Địa chỉ: Xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Địa chỉ: Xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

KHOA AN TOÀN THỰC PHẪM VÀ DINH DƯỠNG:

Địa chỉ: 695 Võ Nguyên Giáp, Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

I. Cơ cấu, tổ chức: Khoa có 04 cán bộ, gồm có:.

1. Cử nhân Huỳnh Hùng Phong - Trưởng khoa.

2. Y sỹ Đỗ Thanh Hùng – Phó Trưởng khoa:

2. CN Nguyễn Thi Ly Ly – Điều dưỡng hạng III, SĐT: 0911 406 479, Email: anhtuong2008@gmail.com.

3. Bùi Thị Nhàn – Điều dưỡng hạng IV, SĐT: 0834 509 201, Email:…..

4. Trần Thị Yến Nhi – Nữ hộ sinh hạng IV, SĐT: 0393 607 325, Email: yennhiskssst@gmail.com

Viên chức và người lao động làm việc tại Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng chịu trách nhiệm phụ trách lĩnh vực công tác theo sự phân công của Trưởng khoa bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ của Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng theo quy định nhà nước và Giám đốc Trung tâm Y tế giao tại quyết định này;

Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa, Điều dưỡng trưởng và luân chuyển, điều động viên chức làm việc tại Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng do Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh quyết định theo thẩm quyền và theo phân cấp quản lý của nhà nước quy định.

II. Lịch sử hình thành và phát triển của Khoa:

Khoa ATTT&DD được thành lập trên cơ sở Quyết định số 3965/QĐ-SYT ngày 15/12/2020 của Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi về việc Thành lập Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

            III. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Khoa ATTP&DD thuộc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh:

 1. Vị trí, chức năng:                                                          

a) Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng là Khoa chuyên môn thuộc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh.

b) Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng có chức năng giúp Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh thực hiện các hoạt động hướng dẫn vệ sinh, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng trong bệnh viện và cộng đồng; phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn:

a) Tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hướng dẫn vệ sinh, an toàn thực phẩm, hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện và cộng đồng; hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ăn uống trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

b) Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện; Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh; Tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng và chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.

c) Tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ăn uống trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trên địa bàn theo phân cấp; Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng và an toàn thực phẩm trong bệnh viện; Quản lý thực phẩm, chế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh tại giường bệnh.

d) Thực hiện các hoạt động phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống bệnh truyền qua thực phẩm; tham gia thẩm định cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp;

đ) Phối hợp thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm”; Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong bệnh viện và cộng đồng.

e) Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu y tế, các dự án liên quan về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện;

f) Tham mưu thực hiện các nhiệm vụ khác về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và theo phân công, phân cấp;

g) Tham gia công tác đoàn thể, học tập, bồi dưỡng, tham dự các hội nghị, học tập nghị quyết; Thực hiện hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

h) Quản lý hồ sơ, sổ sách của Khoa và thực hiện chế độ thống kê, báo cáo theo quy định;

i) Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

k) Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh giao./.

 

Khoa ATTT&DD

LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Tổng số lượt xem:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN SƠN TỊNH

Chịu trách nhiệm nội dung: Mai Hữu Hậu - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh
Email: ttytsontinh@gmail.com - ttytst-syt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: Xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Tel: 02553.842.195 * Fax: 02553.842.195